9 điều cần ghi nhớ trong trường đời

Thảo luận trong 'Tham khảo vui...' bắt đầu bởi Sapa tour, 27/11/17.

 1. Sapa tour

  Sapa tour Member

  1. Học cách cho đi: Trong thương trường, đừng mong sự giúp đỡ của người khác dành cho bạn. Bởi với loài người, tiền không bao giờ là đủ.

  2. Học cách hiểu lý lẽ: Những người giúp đỡ bạn là những người bạn tốt có đạo nghĩa, cò những người không giúp đỡ bạn cũng chả có gì đáng trách cứ, không nên nuôi dưỡng thù hận, bởi họ đâu có nợ gì bạn.

  3. Học cách sống kiên cường: Phải bết rằng không một ai nhất thiết phải giúp bạn khi bạn cần. Nếu có thì người đó chỉ là chính bạn. Vì vậy làm cho bản thân tự lập , mạnh mẽ, vui vẻ, hạnh phúc mới là những việc bạn cần phải làm. Dẫu sao cũng chỉ có duy nhất bản thân bạn mới nhất thiết vào sinh ra tử, hoạn nạn có nhau.

  4. HỌc cách phân biệt bạn bè: Kết bạn không nên phân biệt giàu nghèo, họ có gia tài hàng tỉ còn bạn có vài xu cũng không có gì liên quan; đừng để bản thân biến thành đầy tớ , họ có lẽ không có gì cả nhưng vẫn có thể nhường miếng bánh mỳ duy nhất cho bạn.

  5. Học cách tự trọng : Đừng vì những người bạn giàu có mà xa lánh những người bạn tinh thần, dần dần bạn sẽ hiểu ra sự giàu có của bạn bè có thể đưa bạn đi ăn uống vui chơi và cũng có thể mang lại đủ thứ phiền não thế tục ,phức tạp và rắc rối. Những người bạn tinh thần chỉ có thể đưa bạn ra đồng ruộng, bờ suối, không có cao lương mỹ tửu, không sâm banh,cà phê, không có sàn nhảy, nhưng họ có thể cùng bạn chạy nhảy, cùng bạn cười đùa như một thằng hề.

  6. Học cách trân trọng cuộc sống: Có thể tin rằng trên thế giới quả thực có tình yêu chung thủy, nhưng nó chỉ là thuộc về Ngưu lan Chức nữ, Lưu Sơn Bá, Chúc Anh Đài, bên Âu Mỹ còn có Romeo và Juliet, bởi họ đều có cuộc sống ngắn ngủi.Còn chúng ta thì phải sống thật lâu.

  7. Học cách chịu trách nhiệm: Không cần biết bạn kết hôn vì điều gì, một khi bạn đã có con, bạn cần phải yêu gia đình này, bất kể nó tẻ nhạt và lạnh lẽo đến mức nào,bạn đều có nghĩa vụ phải sưởi ấm nó lên, bởi vì bạn là người cha!

  8. Chớp mắt tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ không còn nữa, nếp nhăn dày lên từng ngày bên khóe mắt, chúng ta không thể ngăn sự tàn phá của năm tháng lên dung nhan, nhưng chúng ta có thể để cho trái tim làm chậm dần sự mài dũa của năm tháng như ngọc trong cát, dần dần bóng lên.Chờ đến khi chúng ta râu bạc, răng sụn, bước đi lảo đảo, bạn vẫn có thể giữ được vầng đỏ rực rỡ trên ánh ngọc trai đến cuối cùng, không phải sao?

  9. Đừng nên quá cố chấp, cuộc sống có rất nhiều điều không như ý, thế giới không thể hoan hợp cho riêng bạn, trái đất không phải vì bạn mà xoay chuyển, do đó, đừng ôm mãi sự cố chấp, chúng ta cũng chỉ là những kẻ qua đường ở chốn hồng trần này, được sinh ra trần truồng,khi chết đi cũng chẳng thể mang theo được gì ?

  Nguồn : sưu tầm Internet
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này