Bói chữ ký: Nhìn cách dùng bút ký đoán được tính cách.

Thảo luận trong 'Tham khảo vui...' bắt đầu bởi Admin, 11/9/15.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Tính cách của một người không chỉ được phản ánh qua thái độ, cử chỉ, lời ăn tiếng nói ... mà cách viết, ký, hình dáng chữ ký... phần nào cũng nói lên được tính cách của người đó.

  Các cụ ngày xưa có câu : nét chữ-nết người. Nhìn vào nét chữ có thể đánh giá được sơ bộ tính cách cơ bản của người viết. Tương tự như vậy, ngay khi bạn ký tên, cách bạn ký cũng tiết lộ một phần tính cách của bạn và người tinh ý có thể nhận ra được.

  Đối với cách cầm bút, cách ký:
  - Khi người khác đưa cho bạn cây bút, bạn cầm lấy và ký tên luôn mà không cần biết bút có mực hay không. Điều này cho thấy bạn là người cả tin, làm việc lớn khó thành công.
  - BẠn cầm cây bút và ký thử một vài nét trước khi ký tên ( thử xem bút có dùng tốt hay không);nhiều khả năng chủ nhân là người cẩn thận, làm việc chu đáo, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.
  - Khi ký bạn đè bút khá mạnh, nét ký in hằn qua 3 lớp giấy. Điều này cho thấy bạn là người khá nóng nảy, không có khả năng kiềm chế.
  - Cầm bút và trước khi hạ đầu ngón tay xuống giấy để ký, bạn đưa qua đưa lại ngoài bút để ướm thử. Hành động này cho thấy khả năng chủ nhân có tính đa nghi, hoặc thiếu sự chân thành, ưa vẻ ha2onhoa1ng bên ngoài.

  - Cầm bút dựng đứng lên để ký. Rất có thể bạn là người kiêu ngạo, có tính tự tôn và tự phụ. Nếu giữ chức vụ cao trong cơ quan, tổ chức thì bạn thường hay quát nạt người dưới; ngược lại nếu giữ chức vụ nhỏ, bạn là người hay dè bỉu, chê bai cấp trên.
  - Đặt bút xuống và ký rất nhẹ nhàng, khiến người khác có cảm giác bạn sợ làm tờ giấy bị rách. Đây là người rộng lượng, giàu lòng thương người, đời sống nội tâm phong phú, ưa thích sự thanh nhàn, quy củ.
  - Nếu bạn dành riêng một cây bút chỉ để ký tê mình. Nhiều khả năng bạn rất khó tính, tuy nhiên điều này lại cho thấy bạn là người khá chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/15

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Đối với chữ ký:

  Chữ ký nói gì về bạn?
  Nó sẽ tiết lộ các kỹ năng xã hội, mối quan hệ của bạn đối với bố mẹ ( đặc biệt là bố), sự thành thật, kiên định, mức độ phụ thuộc và cách bạn so sánh mình với người khác.
  Những đặc điểm đó sẽ được thể hiện trong kích cỡ của chữ ký, nó nghiêng trái hay nghiêng phải; kích cỡ của tên so với họ, những chữ cái đầu tiên to hay nhỏ, có thêm nét ở bên trên hay bên dưới , hoặc được thể hiện trực tiếp trong chữ ký, độ đậm nhạt, chiều dài - rộng, vị trí và nhiều chi tiết khác ...

  Trong thế giới điện tử ngày càng phát triển như hiện nay, bạn không phải thường xuyên viết bằng tay. Bạn có thể sử dụng thư điện tử, tin nhắn - nơi bạn sử dụng font chữ chuẩn và mọi thứ có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn phải ký rất nhiều giấy tờ, hơp đồng, chứng từ ... đó là nơi tính cách, đặc điểm của bạn được thể hiện.
  Có một số quy định dành cho chữ ký:
  1. Kích cỡ của chữ ký.
  2. Kích cỡ chữ cái đầu tiên của chữ ký.
  3. Độ nghiêng của chữ ký.
  4. Cách sử dụng họ, tên hoặc bảng chữ cái.
  5. Nét gạch dưới chữ ký.
  6. Dấu chấm trong chữ ký.
  7. Vị trí của chữ ký.
  Quan sát thực tiễn qua rất nhiều thời gian, rất nhiều đối tượng trên khắp thế giới, các nhà nghiên cứu tổng kết như sau:
  Kích cỡ chữ ký:
  - Chữ ký càng lớn thì người đó càng thoải mái, tự do, phóng khoáng, đầu óc tư duy có su hướng mở rộng ...
  - Chữ ký nhỏ và càng nhỏ thì người ký:
  + Keo kiệt trong tiền bạc, tình cảm hoặc chỉ chú trọng tới bản thân.
  + Sống nội tâm, nhút nhát.
  + Khiêm tốn.
  Kích cỡ chữ cái đầu tiên trong chữ ký : Cho bạn biết điều mà một người nghĩ hay cảm nhận về bản thân họ, trong mối quan hệ với phần còn lại của thế giới. Nó cũng thường dùng để đo cái tôi của mỗi người.
  - Nếu chữ cái đầu tiên là chữ in hoa : người có lòng tự trọng cao.
  - Nếu chữ ký đầu tiên là chữ thường: Người có lập trường vững vàng.
  Độ nghiêng chủa chữ ký :
  - Chữ ký hướng lên trên: Người tham vọng và biết lo xa.
  - Chữ ký thẳng: Người cân bằng trong công việc và cuộc sống.
  - Chữ ký hướng xuống dưới: Người không tin tưởng vào bản thân.
  Cách sử dụng tên, họ hoặc bảng chữ cái :
  Mọi người thường sử dụng cả tên và họ trong chữ ký của mình, nhưng có một số trường hợp chỉ sử dụng 1 trong 2, hoặc tên, hoặc là họ.
  - Chỉ sử dụng tên: Người tin tưởng vào bản thân mình, không dựa dẫm vào gia đình, độc lập trong ý nghĩ, có ý thức với đồng tiên mà họ kiếm được.
  - Chỉ sử dụng họ: Con người của gia đình.
  - Sử dụng chữ cái đầu tiên của tên + họ : Con người cân bằng.
  - Họ ký trước tên: Đặt gia đình lên trên bản thân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/9/15
 3. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Nét gạch dưới chữ ký:
  - Không có nét gạch dưới: Người khiêm tốn, không quá cầu kỳ, và không cần thiết gây ấn tượng với bất kỳ ai.
  - Một nét gạch dưới chữ ký: Muốn mọi người biết tới sự tồn tại của mình, có su hướng nói về mình, nhưng không nhiều và không quá giới hạn.
  - Hai nét gạch dưới chữ ký: Muốn dành được sự tin tưởng, muốn mọi người biết thiện ý của mình với họ.
  - Nét gạch xuyên qua chữ ký: Người không giữ lời hứa, và thường mâu thuẫn với chính bản thân mình.

  Dấu chấm trong chữ ký :
  Một số người thường đánh dấu chấm trong chữ ký, một số khác sử dụng dấu chấm sau khi gạch một nét dưới chữ ký.
  - Một dầu chấm: Bạn nên biết tôi là ai, tôi làm và đã làm gì.
  - Hai dấu chấm: Đừng quên ai đã làm điều đó.
  Vị trí của chữ ký :
  - Chữ ký bên phải và giữa tờ giấy: Người ký muốn thành trung tâm của của mọi vật, họ muốn biết cái gì đang diễn ra mọi lúc, mọi nơi.
  - Chữ ký bên trái tờ giấy: NGười ký hồ nghi về vai trò của mình trong xã hội, muốn sống với quá khứ và những gì quen thuộc, không muốn rời xa khu vực của mình.

  Chữ ký của chúng ta thay đổi theo thời gian, và những sự kiện khác nhau trong cuộc sống cũng ảnh hưởng đến cách mà chúng ta ký tên mình. Cho dù chúng ta ký tên mình như thế nào, thì nó cũng sẽ tiết lộ được ý nghĩ và mong muốn sâu thẳm của mỗi người.
  Nếu bạn đang có một cây bút, bạn hãy thử quan sát cách cầm bút, chữ viết, và chữ ký của mình xem có đúng không. Trong trường hợp có khác biệt, bạn hãy đăng ký thành viên và bổ xung thêm cho phong phú và chuẩn xác hơn nhé.
  Đây cũng là những gợi ý, để bạn tham khảo áp dụng vào công việc và cuộc sống của bạn, nhằm có những đánh giá và ứng sử đúng mực với các đối tác của mình.
  ( Sưu tầm Internet)
   
 4. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  THAM KHẢO: CHŨ KÝ CỦA CÁC CEO NỔI TIẾNG THẾ GIỚI
  Xem chu ky mau.jpg

   
 5. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Theo các nhà phân tích chữ viết tay thì chữ ký có thể tiết lộ khá nhiều điều về tính cách cũng như sự nghiệp của một người. Cụ thể:
  - Chữ ký có đường nét thanh, tự nhiên, không cong quẹo, rung rẩy, ngập ngừng hay đứt đoạn lệch lạc: cho thấy chủ nhân của nó là những người ngay thẳng, đàng hoàng, người cao quí và thường có tiền của. Những chữ ký này đôi khi dễ đoán ra tên thật.
  - Chữ ký có đường nét ngập ngừng, run, nhiều dấu móc, có vẻ chần chừ, rời rạc, chậm chạp và nối với nhau bởi những đường nét vụng về: thể hiện những người không dứt khoát hay do dự.
  - Chữ ký hướng lên được cho là người có khả năng thu hút sự thịnh vượng và thành công của con người nếu nó bắt đầu bằng nét vững chắc hướng lên, kết thúc bằng nét đi lên mạnh mẽ.
  - Chữ ký có những đường nét vòng vo như khoanh lấy một số chữ là biểu hiện của người dễ bị phạm luật pháp, tù tội, vất vả.
  - Chữ ký có nét kết thúc theo hướng xuống dần, điều này không được tốt đẹp.
  - Chữ ký có đường nét ngang ở trên và dưới: khi coi bói quan sát thấy các chữ nằm giữa 2 nét trên dưới ấy có khi tạo thành một đoạn thẳng dọc xuống song song thì đây là mẫu chữ ký của người có óc nhìn đời rất thực tế, biết làm ăn, vững chắc.
  - Chữ ký mà những nét dọc chạy xuống cắt đường gạch dưới đít chữ ký: người bị thất bại chua cay .
  - Chữ ký có nét ngang phía trên đầu (ngắn) thì đây là người không nhất tâm, mau thay lòng đổi dạ.
  - Chữ ký có hai đường dọc thật ngắn cắt lấy đường ngang dưới: chữ ký của người hay bị cản trở, đau khổ, và bị kẻ dưới ganh ghét, hãm hại thường
  - Chữ ký như bị gạch bỏ: cho biết người này hấp tấp, hay căm giận, ghét, tức tối, thần kinh bị kích động, bị xáo trộn. Người hay tính chuyện trả đũa đối phương. Nếu nét cuối chữ ký quay lại cắt ngang chữ ký thì đây là người hay thất vọng, chán đời, chua cay, khinh bỉ mọi sự đến độ gàn bướng.
  - Chữ ký có những đường nét lên xuống, to nhỏ không đều, không thẳng hàng: đây là chữ ký của những người hay lo nghĩ, bồn chồn, hồi hộp.
  http://www.ngaynay.vn/Chu-ky-he-lo-dieu-gi-ve-tinh-cach-va-su-nghiep-cua-ban-p275534.html
   
 6. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  - Chữ không đọc được: đầu óc nhanh và lanh lợi
  - Chữ dễ đọc: thẳng thắn và cởi mở
  - Dễ đọc tên đầu tiên nhưng khó đọc tên cuối cùng: quan trọng thành tích cá nhân và dễ tiếp cận
  - Không gạch dưới: thích thành tích cá nhân của mình được ca ngợi
  - Gạch dưới: tự trọng
  - Đường nét sắc sảo: thiếu kiên nhẫn và xông xáo
  - Dốc lên: tham vọng và nhìn về tương lai
  - Dốc xuống: bi quan, thận trọng trong cuộc họp và đong đếm rủi ro.
  - Chỉ hướng lên ở đuôi chữ ký: lạc quan
  - Nghiêng qua phải: thoải mái
  - Không nghiêng: cân bằng
  - Ký nickname: độc lập và tự tin khả năng của mình
  - Chỉ ký ký tự ban đầu của tên: kín tiếng
  - Không ký họ: tiếp cận kinh doanh một cách thư giãn
  - Ký chữ thẳng: chính xác và tỉ mỉ đến từng chi tiết
  - Nguệch ngoạc: thông minh sắc bén và lối sống bận rộn
  - Chữ lớn, sà chữ: hướng ngoại, tự tin
  - Cách điệu mạnh: sáng tạo, tinh tế, thích tuyên bố
  http://www.ngaynay.vn/Chu-ky-he-lo-dieu-gi-ve-tinh-cach-va-su-nghiep-cua-ban-p275534.html
   
 7. Sapa tour

  Sapa tour Member

  Thời còn thanh niên, tôi đã mượn được một quyển sách, chuyên phân tích về nét chữ và chữ ký. Đọc rất hứng thú, rất bổ ích.
  Sau khi đọc xong, kết luận luôn: để có được sự thành công trong cuộc đời cần phải có chữ ký ... đẹp. Và thế là cùng nhóm bạn bò lăn bò toài tập ký, làm sao cho nét chữ giống với chữ ký tốt nhất trong quyển sách, để mưu cầu sau này thành công, hạnh phúc.
  Nhưng sau nhiều năm gặp lại nhau, trong nhóm bạn ấy có đứa thành công, có đứa chưa toại nguyện, có người rất giàu, có đứa khá nghèo. Khi vui chuyện nhắc lại thời xa xưa tập ký chữ, mọi người ký lại chữ ký hiện tại của mình và nhận ra một điều thú vị: chả có chữ ký đứa nào giống thời trai trẻ...
  Lần lại những trang sách xưa, chúng tôi mới nghiệm ra rằng, mỗi con người có một số phận, mỗi số phận sẽ định ra ... chữ ký của người đó, và chữ ký có thể thay đổi theo thời gian tùy theo số phận con người.
  Lại một kết luận quan trọng được rút ra: Chữ ký được tạo ra bởi số phận con người, và nó phản ánh một phần đặc tính của người đó; chứ không phải chữ ký quy định số phận của bản thân.
   
  Last edited by a moderator: 16/12/15
 8. Sapa tour

  Sapa tour Member

  Vừa đọc xong NGHỆ THUẬT XEM CHỮ KÝ của chiêm tinh gia Huỳnh Liên Tử trên trang xemtuong.net, xin mạn phép up lên để các bạn cùng tham khảo, để hiểu mình, hiểu đời là chính. Cái hay của cuốn sách này là có chữ ký mẫu, được minh họa và phân tích luôn cho độc giả dễ hiểu, dễ nhận biết; cái lăn tăn của quyển sách này ( theo tôi) là dài quá, ai kiên nhẫn thì mới đọc hết được.
   
 9. Sapa tour

  Sapa tour Member

  NGHỆ THUẬT XEM CHỮ KÝ.
  Xem chữ ký có lẽ giúp cho ta nhận biết được một phần khí chất, tính cách của đối tượng cần quan tâm, để giúp cho chúng ta có một phần quyết định đúng đắn trong các mối qua hệ xã hội, kinh tế v.v...
  XEMCHUKY_000.gif
  XEMCHUKY_001.gif
  XEMCHUKY_002.gif
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/11/15
 10. Sapa tour

  Sapa tour Member

 11. Sapa tour

  Sapa tour Member

  XEMCHUKY_006.gif

  XEMCHUKY_007.gif

  Còn tiếp....
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 19/9/15
 12. Sapa tour

  Sapa tour Member

  Tiếp theo:
  XEMCHUKY_008.gif
  XEMCHUKY_009.gif
  XEMCHUKY_0010.gif
   
 13. Sapa tour

  Sapa tour Member

 14. Sapa tour

  Sapa tour Member

  DẠng chữ ký tiếp theo:
  XEMCHUKY_0014.gif
  XEMCHUKY_0015.gif
  XEMCHUKY_0016.gif
  Xem tiếp top sau...
   
 15. Sapa tour

  Sapa tour Member

 16. Sapa tour

  Sapa tour Member

 17. Sapa tour

  Sapa tour Member

 18. Sapa tour

  Sapa tour Member

  Tiếp theo...
  XEMCHUKY_0024.gif
  XEMCHUKY_0025.gif
   
 19. Sapa tour

  Sapa tour Member

  Tiếp theo
  XEMCHUKY_0026.gif
  XEMCHUKY_0027.gif
   
 20. Sapa tour

  Sapa tour Member

  Tiếp theo ...
  XEMCHUKY_0028.gif
  XEMCHUKY_0029.gif
   

Chia sẻ trang này