bệnh Thoát vị đĩa đệm gây đau thắt sống lưng, bệnh đau thần kinh tọa

Thảo luận trong 'Rao vặt Sapa' bắt đầu bởi huyenminh3x, 27/3/18.

 1. huyenminh3x

  huyenminh3x New Member

  Đau vùng thắt lưng & đau dây thần kinh tọa là các biểu hiện hay gặp đối với giới hạn tuổi ngoài người trung niên, nếu giống như các đợt đau này bắt gặp bất ngờ thì bạn nên cảnh giác với bệnh Thoát vị đĩa đệm. phải đi kiểm tra sức khỏe sớm để đc chẩn đoán và chữa bệnh bệnh ngay lúc này. tìm hiểu thoát vị đĩa đệm gây đau lưng, đau dây thần kinh tọa trong bài viết này nhé!

  Thoát vị đĩa đệm gây đau dữ dội sườn lưng

  Thắt sống lưng là vùng chuyển tiếp giữa phần thân trên và thân dưới cần chịu tải phần lớn khối lượng cơ thể

  các lần đau lưng thường được cảm nhận thấy ở vùng thắt lưng nhưng có tình huống đau dọc xương cột sống. đau dữ dội sườn lưng thường do viêm, hoặc những luận điểm với hệ thống cột sống, gân & cơ, thân kinh và các rễ thần kinh, khớp & những đĩa vùng đệm vùng cột sống thắt sống lưng

  biểu hiện có khả năng là đau râm ran rất hay đau nhói tại một điểm hoặc trên diện rộng vùng thắt sống lưng. dấu hiệu đau không rõ nguyên nhân.

  bắt gặp sau những hoạt động quá sức ko liên tục như bê vác vật nặng, đổi thay tư thế đột ngột. còn mặt khác còn có thể do tư thế xấu, gắng sức hoặc do thái hóa tuổi già.

  Đau lưng ko rõ nguyên do hiếm khi gây tê dọc đôi chân.

  đau thắt sườn lưng còn có thể do chấn thương nhẹ đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm cột sống: đĩa vùng đệm đc cấu thành bởi bao xơ bao bọc khối nhân nhầy, có tính năng giảm xung động giữa hai đốt xương sống. chấn thương nhẹ dần đến đĩa vùng đệm bị phình lên hoặc vỡ. lúc khối nhân nhầy bên phía trong thoát ra ngoài qua các phần bao xơ bị đứt thì đó chính là các triệu chứng căn bệnh Thoát vị đĩa đệm

  [​IMG]

  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm gây đau dây TKT

  đĩa vùng đệm bị thoát vị ảnh hưởng đến cột sống thắt sống lưng gây ra đau vùng thắt sườn lưng và tê dọc một hoặc cả hai chân. lúc nhân thoát vị đè ép vào dây thần kinh hông to gây đau có tên thường gọi là biểu hiện bệnh đau thần kinh tọa.

  Nếu phần đĩa đệm bị phình ko đè ép rễ thần kinh nhiều gây ra biến chứng đau sườn lưng nhẹ

  Thật ngữ đau dây thần kinh tọa dùng làm chỉ các biến chứng của loại bệnh lý rễ thần kinh ở vùng thần kinh hông to. căn bệnh rễ thần kinh là thực trạng rễ thần kinh trong trường hợp đó là thần kinh hông to bị kích thích hoặc chèn ép.
  Nguồn: http://thoatvidiademco.com/thoat-vi-dia-dem-gay-dau-lung-dau-day-than-kinh-toa.htm
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này