Chẩn đoán hẹp ống xương sống qua các biểu hiện nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt Sapa' bắt đầu bởi huyenminh3x, 24/3/18.

 1. huyenminh3x

  huyenminh3x New Member

  Hẹp ống xương sống thắt sườn lưng là sự việc giới hạn ống sống ở vị trí thắt lưng xương cột sống, gây hậu quả đè ép vào tủy và/hoặc rễ thần kinh. Tuy một số những người có bệnh bẩm sinh đã có tình hình này, phần lớn các tình huống hẹp ống sống xẩy ra ở những người có bệnh trên 50 tuổi & do hậu quả của tuổi tác cao, thoái hóa những cấu trúc cùng cột sống gây nên.

  rất đông những người có bệnh có thực trạng hẹp ống xương sống nhưng không có biểu hiện cho đến khi những căn bệnh khác thúc đẩy chèn ép vào ống xương sống. những tình trạng bệnh khác gây chèn ép có thể là:
  • [*]Canxi hóa (các dây chằng của xương cột sống dày & cứng lên)[*]hình thành đám cốt hóa[*]Lồi hoặc Thoát vị đĩa đệm[*]Trượt đốt sống[*]gặp chấn thương (như tai nạn giao thông, tai nạn lao động…)
  [​IMG]

  triệu chứng

  triệu chứng của hẹp ống xương sống có thể bao gồm:
  • [*]đau dữ dội sườn lưng, giảm khi cúi ra trước hoặc ngồi.[*]Đau, yếu hoặc tê ở vùng chân, bắp chân, hoặc mông.[*]hiệu ứng nóng rác, ngứa ran, châm chích tác động phần chân.[*]không ổn định tiêu tiểu (trường hợp nặng).[*]mặc dầu hiếm, nhưng vẫn có các ca quá nặng có khả năng làm chấn thương nhẹ thần kinh trung ương quá mức cho phép dẫn đến mất công dụng một trong những phần hoặc toàn phần (liệt).
  CHẨN ĐOÁN

  những Bác Sỹ thuộc đơn vị cột sống bệnh viện Trưng Vương quan tâm đến tình trạng sức khỏe của bạn. Để đưa ra 1 chẩn đoán đúng mực chúng tôi khám & kết hợp với Hình ảnh học để sở hữu chẩn đoán đúng chuẩn hơn:
  • [*]Bệnh sử: những Bác Sỹ sẽ hỏi triệu chứng của bạn, mức độ nặng và các giải pháp khám chữa mà bạn đã khám chữa trước đó.[*]Thăm khám: bạn sẽ được thăm khám tỉ mỉ bởi Một trong những Bác Sỹ của đơn vị chúng tôi để thăm dò về giới hạn hoạt động, đau, vấn đề thăng bằng và mất/giảm phản xạ ở tay chân, yếu cơ, mất hiệu ứng hoặc những biểu hiện tổn thương thần kinh khác.[*]Cận lâm sàng chẩn đoán. thông thường, Bác Sỹ bắt đầu với phim X-quang, để kiểm định những luận điểm như hẹp ống sống, trượt đốt xương sống, một trong những Ảnh căn bệnh thoái hóa cột sống và những vấn đề khác như viêm và lây nhiễm..MRI và CT sẽ cho phép những BS khảo sát tốt hơn Ảnh đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm với 3D khoảng không, qua đó tiếp cận mức độ và chỗ đứng tổn thương thần kinh, đặc biết nếu có biến chứng chèn ép thần kinh, chùm đuôi ngựa, hoặc u, bướu & Để ý đến kết quả với lâm sàng để có khả năng đề ra chẩn đoán mang ý nghĩa đúng mực cao hơn.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này