Hàng nghìn người đổ về " Lễ Hội Xuống Đồng" Xã Tả Van - Sapa

Thảo luận trong 'Sapa phố' bắt đầu bởi Mr kenny, 17/2/16.

 1. Mr kenny

  Mr kenny Moderator

  Psapa.com Trở thành phong tục hàng năm. Ngày 16/02 (tức ngày 09 tháng giêng âm lịch) đồng bào các dân tộc thuộc các xã, Sử Pán, Hầu Thào, Tả Van đã tưng bừng tổ chức lễ hội Xuống Đồng, là một trong các lễ hội thuộc huyện Sapa được rất nhiều người dân và các du khách thập phương đến xem.

  lễ-hội-xuống-đồng-tả-van-sapa-3-1160x700.jpg

  Lễ hội Xuống Đồng Xã Tả Van - Sapa
  Ngay từ sáng sớm, từ khi màn sương sớm vẫn còn chưa tan hết, trên các nẻo đường của thôn, xóm đã nhộn nhịp bàn tán và trò chuyện í ới đưa nhau đến xem lễ hội.

  lễ-hội-xuống-đồng-tả-van-sapa-14.jpg

  Các nẻo đường tấp nập người đến xem hội

  Theo như chủ lễ ở xã Tả Van chia sẻ thì lễ vật phải có: Thủ lợn, con vịt, thịt lợn, hoa quả, bánh kẹo, xôi ngũ sắc, phỏng gạo và quả còn…Khi bà con dân bản có mặt đông đủ và việc sắp lễ xong, thầy cúng đọc tên các lễ vật và xin thần phù hộ cho dân bản một mùa bội thu, gia súc đầy chuồng, làm được của ăn của để.
  lễ-hội-xuống-đồng-tả-van-sapa-1.jpg
  Các du khách và bà con địa phương đến tham gia lễ hội Xuống Đồng
  lễ-hội-xuống-đồng-tả-van-sapa-4.jpg
  Dòng người đổ về lễ hội
  Lễ hội xuống đồng ở Tả Van (Sa Pa) là một nét văn hóa đặc trưng, nét văn hóa bản sắc dân tộc vùng cao giúp cho mỗi người dân biết trân trọng giá trị của lịch sử, là món ăn tinh thần, qua đó người dân cũng thể hiện sự mong muốn một năm mùa màng bội thu. gia súc, gia cầm sinh sôi nảy nở.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này