Máy cắt tia nước CNC trong gia công kim loại tấm

Thảo luận trong 'Rao vặt Sapa' bắt đầu bởi caonguyennui86, 21/5/20.

 1. Máy cắt tia nước CNC trong gia công kim loại tấm


  Máy cắt tia nước CNC

  Máy cắt tia nước-waterjet cutting, là 1 ứng dụng đa dạng trong gia công cắt kim loại tấm công nghiệp. Cắt tia nước có chức năng cắt rộng rãi loại vật liệu khác nhau, từ kim khí, hợp kim (inox, sắt, thép, đồng, nhôm…) đến phi kim (nhựa, gỗ, sứ, đá, gốm, thủy tinh…) cắt tia nước cnc bằng phương pháp dùng tia nước với áp suất vô cùng cao, hoặc hỗn tạp nước và hạt mài.

  Thuật ngữ “cắt bằng tia nước” sử dụng để chỉ việc dùng 1 hỗn hợp bao gồm nước và hạt mài có tính mài mòn để cắt các vật liệu cứng như kim loại hoặc đá, thủy tinh, gỗ... Cắt tia nước thường được tiêu dùng để tạo phôi nhanh trong quá trình chế tạo những bộ phận máy tự động chuyên dụng mang độ dày lớn và kích thước đa dạng tùy theo đề nghị. Do cắt tia nước không sinh nhiệt cần đây là bí quyết được ưa chuộng được dùng để cắt các vật liệu mẫn cảm có nhiệt độ cao, khi mà những cách khác lại sinh nhiệt và làm cho biến đổi cấu trúc tế vi của vật liệu trong giai đoạn gia công. Cắt tia nước được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cơ khí chế tạo, xây dựng và cả ngành hàng ko vũ trụ, để cắt, tạo hình và áp dụng khoan lỗ.


  [​IMG]


  Ưu và nhược điểm

  1 trong những ích lợi chính của việc sử dụng máy bay phản lực nước CNC là nó mang khả năng cắt vật liệu mà không can thiệp vào cấu trúc vốn sở hữu của chúng, và điều này cốt yếu là do ko sở hữu vùng chịu tác động nhiệt (HAZ). giá máy cắt tia nước cnc chức năng đặc biệt này giúp cắt kim khí thuận tiện hơn mà không làm cho đổi thay tính chất bên trong của chúng và rất hữu ích khi nguyên liệu được cắt mẫn cảm có nhiệt độ cao can dự đến những bí quyết cắt khác.

  ích lợi khác:

  với thể cắt hình phức tạp

  sở hữu thể cắt vật liệu ko đồng nhất

  Cắt những nguyên liệu cứng như thép ko gỉ và thép cứng

  phân phối cắt xác thực cao

  không bụi, không mùi và khá ko nhiệt

  Sự khác biệt giữa cắt laser, cắt bằng tia nước, cắt plasma và cắt dây

  ngày nay có hồ hết khoa học cắt kim loại đương đại, chúng với các ưu và đặc điểm riêng. Bài viết này CAD/CAM VIỆT NAM sẽ phân tích 1 bí quyết tổng quan nhất về bốn khoa học cắt laser, cắt bằng tia nước, cắt plasma và cắt dây hiện đại trên thế giới hiện tại.

  Trong phần sau, chúng tôi sẽ so sánh chi tiết các phương pháp cắt đã được kể ở trên.
  machineshop.vn
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này