Một số kiêng kỵ khi sắp đặt bàn thờ

Thảo luận trong 'Chợ nhà - Đất - Bất động sản Sapa' bắt đầu bởi taosung171014, 2/8/17.

 1. taosung171014

  taosung171014 New Member

  Tuỳ theo từng nhà ngôi nhà , vùng miền mà cách trang trí và sắp đặt cho bàn thờ gia tiên lại khác hẳn nhau. Đặt bàn thờ gia tiên như thế nào để vừa hợp phong thủy vừa thể hiện lòng thành kính với tổ tiên gia đình? Trong bài viết này bàn tho anamo xin giới thiệu đến quý bạn đọc 2 cách sắp đặt bàn thờ Sắp đặt bàn thờ theo hướng gia đình chuẩn phong thủy nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu được.

  2 cách sắp đặt bàn thờ tủ thờ gia đình

  Sắp đặt bàn thờ theo độ cao
  • Đối với những khu nhà phố, nếu có thể thì nên đặt bàn thờ ở tầng trên cùng, tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt, đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên gia đình mình.
  • Hoặc nếu phía trên tầng phòng thẳng xuống chỗ để bàn thờ là nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ hoặc phòng chơi của trẻ em thì sẽ làm mất đi sự tôn trọng hoặc trang nghiêm
  • Dù là kiến trúc nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng, theo đúng phong thủy ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã khuất
  • Không nên dùng cách lắp bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng vào những góc khuất hoặc thiếu ánh sáng, đồng thời, để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ phải thắp nhang thường xuyên, đèn trên bàn thờ đảm bảo luôn bật sáng, đặc biệt, luôn luôn phải giữ sạch cho bàn thờ để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.

  Sắp đặt bàn thờ theo hướng

  Theo phong thủy, bàn thờ mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

  Một số kiêng kỵ khi sắp đặt bàn thờ


  • Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) cùng chung tường với phòng toilet. Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng nằm bên dưới (tầng dưới) phòng toilet (tầng trên).
  • Kiêng đặt tượng thần thánh trực tiếp bên dưới xà nhà.
  • Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cầu thang.

  Qua một vài gợi ý trên về kiến thức phong thủy sắp đặt bàn thờ tủ thờ trong phòng thờ mà ANAMO ( đơn vị chuyên phân phối tủ thờ hà nội hàng đầu Việt Nam) chúng tôi đã chia sẻ, mong rằng qusy bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc lựa chọn, sắp xếp bàn thờ gia tiên trong không gian sống hiện đại của gia đình mình.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này