Nếu ngại ngần đến với Hà Giang giới trẻ có thể check in hoa “ Tam Giác Mạch” ngay tại Sapa

Thảo luận trong 'Sapa phố' bắt đầu bởi Mr kenny, 17/10/16.

 1. Mr kenny

  Mr kenny Moderator

  (Psapa.com) Tháng 10 về hoa tam giác mạch lại nở rộ trên các nẻo đường, làng bản tại các huyện của Hà Giang. Là loài hoa dễ trồng và ưa cái khí hậu mát, se se lạnh của tiết trời cuối thu vào đông.

  Chính vì điều đó mà Sapa hay Đà Lạt là mảnh đất tiềm năng để ươm mầm giống này. Năm nay, các tín đồ mê hoa tam giác mạch lại có thêm một điểm đến mới hấp dẫn để check-in mà không cần phải đến tận Hà Giang. Châu Long Sapa xin giới thiệu với các bạn một điểm khám phá vườn hoa Tam Giác Mạch mới tại điểm trải nghiệm Cáp treo Sapa chỉ cách thị trấn Sapa có 4km theo quốc lộ 4D cùng đường đi thăm Thác Bạc, thác Tình Yêu.

  hoa-tam-giac-mach-sapa04.jpg
  Giới trẻ check in tại vườn hoa cáp treo Sapa

  hoa-tam-giac-mach-sapa05.jpg
  Lung linh giữa đất trời Sapa

  Bên cạnh vẻ đẹp thuần khiến và tình khôi ấy có cả một truyền thuyết về loài hoa nổi tiếng này.


  Chuyện kể rằng nàng Tiên Gạo và nàng Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, mày trấu, mày ngô chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Cây ngô, cây lúa lớn lên cho hạt. Người người lấy hạt về ăn.

  Khi hạt ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà vụ sau vẫn chưa tới, cái đói về u ám bản làng, chiều đã buông dài nơi rừng cây mà vẫn chưa thấy ai nhóm bếp. Một hôm mọi người họp nhau lại rồi chia đi khắp núi rừng để tìm cái ăn. Nhiều ngày trôi qua,nhiều nơi đã đến, nhiều hang cùng góc núi đã lục tìm mà vẫn chưa thấy gì có thể làm no cái bụng.

  Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi. Mọi người cùng tìm đến khe núi,và ai nấy đều ngỡ ngàng, một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều.


  Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là nó có tên “Tam Giác Mạch”.

  hoa-tam-giac-mach-sapa03.jpg

  hoa-tam-giac-mach-sapa06.jpg

  Tam giác mạch cũng giống như hoa Phù Dung có tốc độ chuyển màu kỳ diệu theo thời gian. Khi mới trổ bông, tam giác mạch có màu trắng tinh khiết, căng mình đầy nhựa sống, trong sáng, tinh khôi như thiếu nữ. hôm sau hoa dần chuyển sang màu phớt hồng, duyên dáng và ý nhị, rồi ngả sang màu tím mộng mơ.

  hoa-tam-giac-mach-sapa07.jpg
  Theo đại diện của Ban quản lý Khu du lịch Fansipan Legend, đây là năm đầu tiên Fansipan Legend thử nghiệm trồng hoa tam giác mạch, đưa loài hoa đặc trưng cho vùng cao Tây Bắc đến với Sapa.
  hoa-tam-giac-mach-sapa08.jpg

  hoa-tam-giac-mach-sapa09.jpg

  hoa-tam-giac-mach-sapa10.jpg

  Đến với Cáp treo fansipan bạn còn có cơ hội được gửi mình vào gió, bồng bềnh cùng mây, chinh phục đỉnh Fansipan huyền thoại. mà bao người mơ ước được một lần đặt tay lên nóc nhà Đông Dương. Thế thì còn do dự gì nữa, hay bỏ sau lưng những ồn ào, xô bồ của phố thị phồn hoa để trải nghiệm những điều tuyệt vời này nhé !!!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này