Về tour Quảng Nam, lang thang giữa ‘vương quốc pơmu’

Thảo luận trong 'Du lịch Việt nam-Những địa danh nổi tiếng.' bắt đầu bởi caonguyennui86, 29/5/17.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 New Member

  Về tour Quảng Nam, lang thang giữa ‘vương quốc pơmu’

  Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Giá Rẻ Tự Túc Chi Tiết Nhất 2017 với một khu rừng pơmu kỳ bí sở hữu quần thể hàng ngàn cây với thể chinh phục bất kỳ du khách nào. Tiếng chim hót, tiếng suối chảy, tiếng hoang dại dội về. phần lớn hòa thành trang bị âm hưởng của tự nhiên sơ khai.

  từ trọng tâm huyện Tây Giang, chiếc xe U oát đưa chúng tôi vượt gần 40km về hướng biên thuỳ Lào. Vượt qua cung tuyến phố vòng quanh những quả đồi mà 2 phía là ngút ngàn rừng nguyên sinh, anh lái xe tên Hương không giấu được kiêu hãnh về việc quê mình giữ được cả vùng núi rừng 1 màu xanh vẹn nguyên.

  “Chỉ mang hai bên đường phá nơi chừng 100m rừng già để người dân trồng keo làm cho hành lang. Còn lại là rừng nguyên sinh hết” – anh Hương nói.

  khi còn đang say sưa check-in qua cửa kính, xe đã đi lối vào rừng pơmu. Dù tuyến đường quá xấu và tương đối xa nhưng hơn một giờ ngồi trên xe bỗng trở thành quá ngắn ngủi.

  [​IMG]

  Xem them: du lich đà nẵng

  giới hạn xe nghỉ lại bên các con phố, trước lúc chiếc U oát “bơi” vào đường nhầy nhụa mà chính quyền quận Tây Giang mở ra để vững mạnh tour du lịch. 2 bên đường, chẳng ai thấy gì ko kể tiếng gió đi lại và các thân cây to to vươn mình đón ánh nắng chỉ sở hữu trên ngọn cây.

  Chúng tôi tiếp tục hành trình mà anh Hương báo trước sở hữu thể sẽ phải nơi bộ ví như tuyến phố sạt lở. Nâng cầu, chiếc U oát khởi đầu chui vào rừng.

  Dù đã đi toàn bộ cánh rừng khắp tổ quốc, nhưng Nguyễn Hiếu Cường – chàng tập sự sinh của Viện Sinh thái học miền Nam – cũng đã thốt lên “ôi đẹp quá mấy anh ơi” lúc chiếc xe vượt qua hai khúc cua cùi chỏ, trước mặt là bốn thân pơmu to to lừng lững ngay bên trục đường.

  “Chào Anh chị đến với vương quốc của pơmu. trong khoảng từ mà thưởng thức, quành các con phố này những loại cây như lim, quế rừng, cẩm… đa dạng lắm. Nhưng vẫn ít hơn pơmu” – anh Hương giới thiệu.

  Chiếc xe tiếp diễn tiến sâu vào rừng, cái lạnh mỗi khi 1 buốt dù ánh nắng ở ngay phía trên tầng lá. các con suối nước trong vắt chảy ngang đường đổ ào xuống khung đồi phía dưới. Tiếng kêu lạ lẫm của chim rừng và muông thú chen nhau như 1 khúc nhạc hòa âm lôi cuốn.

  hôm nay con đường đẹp, chúng tôi phát triển thành những vị khách may mắn khi không hề cuốc bộ như những đoàn khách du lịch từng ghé thăm “báu vật” của đại nghìn.

  Chiếc xe chậm rãi xuống 1 con dốc, chúng tôi tới ngôi làng du lịch ngay cạnh suối Zi Liêng, 10 ngôi nhà sàn vừa được chính quyền thị xã Tây Giang hoàn thành để đáp ứng khách du lịch thăm quan rừng.

  tụ hội công cụ, anh Hương vội quay xe hướng ra khỏi rừng bởi sẽ bị kẹt lại nếu mưa đổ xuống bất thần. từ đây, chàng kiểm lâm viên A Lăng Nhú và ông Hôi Mia, bí thư chi bộ thôn Ga Nil, sẽ là chỉ dẫn viên đưa chúng tôi chinh phục vương quốc pơmu.

  Quyết giữ rừng bằng hầu hết giá

  huyện Tây Giang và Nam Giang trước kia cùng một thị xã Hiên, nhưng sau khi tách ra, rừng pơmu ở Nam Giang bị tàn phá nguy hiểm, gần đây nhất 66 cây pơmu trăm tuổi bị đốn hạ khiến cả nước cuồng nộ.

  Ông B’ríu Liếc, bí thơ quận ủy Tây Giang, cũng tiếc nuối khi hay tin này. có ông, giữ rừng là giữ lại vốn quý nhất của núi rừng để bà con với cuộc sống phong túc. Chính do đó, các câu khẩu hiệu dọc các trục đường chỉ vỏn vẹn “Rừng còn Tây Giang lớn mạnh, Rừng mất Tây Giang suy vong”.

  Cũng theo ông Liếc, cây còn sống hay cây đã chết, muốn dùng nên sở hữu đơn gửi kiểm lâm, chính quyền xã xác nhận rồi gửi lên quận phê chuẩn. nếu thấy nhu cầu chính đáng sẽ cho vỡ hoang có số lượng đủ sử dụng. các người Cơ Tu sống tại đây bao đời cũng tinh thần việc giữ rừng. Chỉ nên phát hiện ai vào rừng là ngay thức thì báo chính quyền.

  Và trong trải nghiệm khi khiến cho đường vào vương quốc pơmu, huyện đã chỉ đạo không đụng nơi bất kỳ cây pơmu nào.

  “Tây Giang là thị xã miền núi, muốn phát triển bắt buộc dựa vào núi rừng. sở hữu thể bỏ bất kỳ đồ vật gì nhưng một tấc rừng cũng không được xâm phạm. thị xã chúng tôi vẫn còn nguyên những quần thể rừng đặc chủng như rừng hồi, lim, thông, pơmu…, đấy là ưu điểm to để vững mạnh du lịch” – ông Liếc khẳng định.

  Nguon: https://www.linkedin.com/pulse/merc...-na-hills-la-khach-san-van-nam-vu?published=t
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này